Hello mọi người TinTin đây.

Hôm nay mình xin chia sẻ đến mọi người bộ hình nền tết kỷ hợi 2019 dành cho máy tính chất lượng Full Hd 1920×1080 do mình tự thiết kế và kèm theo đó là một câu chuyện thú vị về “câu đối đỏ”.

Có phải nhắc đến tết thì bạn sẽ nghĩ ngay đến câu đối.

THỊT MỠ DƯA HÀNH CÂU ĐỐI ĐỎ
CÂY NÊU TRÀNG PHÁO BÁNH CHƯNG XANH

Tức là tết là phải có “câu đối đỏ” “cây nêu” “tràng pháo” & “bánh chưng xanh”.

Vậy bạn có khi nào tự hỏi tại sao hình ảnh “câu đối đỏ” lại suất hiện mỗi khi tết đến xuân về và bây giờ là trong bộ hình nền xuân 2019 này không?

Lý do là vì.

Màu đỏ ở đây xuất hiện khắp nơi khi xuân về tết đến mang ý nghĩa vui tươi, may mắn nhưng khởi đầu ý nghĩa của nó không là như thế. Ngày xưa người trung hoa và cha ông của chúng ta rất sợ quỷ thần, tức là trong quan niệm của họ cho rằng “thần thì ban phúc còn quỉ thì làm hại”, nhưng mà vì người xưa vẫn còn suy nghĩ đơn giản quá chưa có lập luận khoa học nên cái gì người ta cũng giải thích những cái xui xẻo, bệnh tật, nghèo đói…là do sự phá phách của quỷ nên việc xua đuổi tà ma là việc cực kì quan trọng. Vì vậy trong đêm Trừ Tịch (tức là đêm 30 tết), những cái làng họ cho khoảng 120 đứa con nít từ 8 đến 10 tuổi mặc áo màu đỏ, cầm những cái trống đi gõ khắp nơi để xua đuổi tà ma (đêm giao thừa là lúc đất trời hòa quyện chuyển giao tam giới phân lập nên quỷ thần sẽ đến khắp nhân gian), Ngay cả việc đốt pháo tết bây giờ là mang ý nghĩa vui mừng nhưng ngày xưa cũng nhằm mục đích xua đuổi quỷ ma trong những ngày tết, âm thanh đôm đốp của pháo như tiếng xẻ đá tạo trời của Bàn Cổ thuở khai thiên lập địa làm quỷ ma khiếp sợ mà tránh xa. Cho nên ý nghĩa khởi đầu của màu đỏ trong các câu đối hay quần áo là để trừ tà đuổi quỷ. Ngày nay dù thời thế đã đổi thay rất nhiều, những quan niệm người xưa không còn đúng nữa nhưng truyền thống và màu đỏ đã gắn liền với ngày tết cổ truyền là một phần văn hóa của người Việt khắp nơi.

Done. Còn chần chừ gì nữa?

Mời tải về bộ hình nền tết kỷ hợi 2019 full hd

Hình nền chúc mừng năm mới 2019

Hình nền câu đối đỏ chúc mừng tết kỷ hợi 2019

Tải về bộ hình nền mùa xuân đẹp nhất mọi thời đại

Hình nền tết kỷ hợi 2019 cho máy tính

Hình nền chúc tết kỷ hợi 2019 4K-

Tải về Bộ hình nền Happy New Yew 2019

Hình nền tết kỷ hợi 2019 chất lượng 4k

Hình nền câu đối đỏ chúc xuân kỷ hợi 2019

Tải về hình nền Ủn Ỉn cực dễ thương cho điện thoại & PC

Kỷ Hợi vừa sang

Hạnh phúc mênh mang ý chí vững vàng; niềm vui rộn ràng, tiền bạc lai láng, sức khỏe cường tráng, cả nhà cười vang chúc mừng năm mới.

Thơ chúc tết 2019

Thơ chúc tết kỷ hợi 2019

Tại thichanhdep.com bạn vừa tải được hình nền tết 2019 đẹp cho pc, vừa biết được một câu chuyện thú vị về “câu đối đỏ”.

Bạn đã tải hình về xong chưa?

Còn bây giờ

Hãy chia sẻ bộ hình câu đối đỏ chúc tết 2019 đến gia đình và bạn bè để cùng lan tỏa niềm vui sự may mắn cho năm con ỈN nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here