Hello mọi người TinTin đây.

Dưới đây mình xin được tổng hợp 100 Avatar nhân vật trong thế giới Marvel. Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã mang đến những bộ phim siêu anh hùng hàng đầu với một số nhân vật truyện tranh vĩ đại nhất mọi thời đại. Với Thor, Captain America, Black Panther và Doctor Strange, đây là những nhân vật Marvel Cinative Universe hay nhất. Danh sách các nhân vật MCU này cũng bao gồm các nhân vật phản diện đáng nhớ, như Loki, Kền kền và Killmonger.

Bài viết này mình có 3 vấn đề chính muốn truyền tải đến cho mọi người.

  1. Thứ nhất; Vị trí sếp hạng của các nhân vật trong Marvel Comic. Bảng xếp hạng này mình tham khảo tại Ranker.com.
  2. Thứ hai;  Avatar của các nhân vật Marvel, kích thước phù họp làm hình đại diện cho facebook, zalo, diễn đàn…
  3. Thứ ba; Nhắc lại điểm nổi bật của nhân vật, cái xấu, cái tốt, các câu nói làm nên tên tuổi.

#1 Thor

Thor là con trai của Odin, cha đẻ của các vị thần Asgardian và nữ thần cao tuổi Gaea, hiện thân sống của chính Trái đất. Thor được sinh ra từ nhiều thế kỷ trước trong một hang động ở Na Uy. Khi Thor đã khóc, Odin đưa anh ta đến Asgard, nơi anh ta được nuôi dưỡng để trở thành Thần sấm sét và là người thừa kế ngai vàng.

Là Thần sấm Asgardian, Thor chỉ huy sấm sét, gió giật và tất cả các yếu tố của cơn bão bằng cây búa Mjolnir của mình, được rèn từ kim loại Asgardian huyền thoại, không thể phá hủy; Uru. Mjolnir mang đến cho Thor sức mạnh của chuyến bay và giúp anh ta kênh, tập trung hoặc khuếch đại sức mạnh nguyên tố thần thánh của chính mình. Mặc dù cây búa khá nặng theo tiêu chuẩn phàm trần, nhưng nó chỉ có thể được nâng lên bởi những người được coi là xứng đáng để làm điều đó, bất kể sức mạnh vật lý của người cầm quyền là gì.

Sau nhiều thế kỷ bảo vệ Asgard khỏi kẻ thù của mình, Thor trở nên quá tự hào và trở nên cứng đầu. Chính vì điều này mà anh đã bị cha mình trục xuất đến Midgard (Trái đất) để dạy anh một chút khiêm tốn cần thiết. Tạo ra phàm nhân và được ban cho hình dạng của bác sĩ người tàn tật Donald Blake, Thor đã học được những gì nhỏ bé và yếu đuối và làm thế nào để khiêm tốn và thực sự cao quý mặc dù là phàm nhân. Khi trong vỏ bọc của Tiến sĩ Blake, anh ta có thể biến thành hình dạng thần thánh thực sự của mình bằng cách đánh gậy đi bộ (thực ra là Mjolnir cải trang) trên bất kỳ bề mặt rắn nào khiến phép biến đổi anh ta thành Thor và cây gậy của anh ta thành cây búa Mjolnir . (Trước đây, điều này hiện đã bị lấy đi)

#2 Spider Man

Peter Benjamin Parker được sinh ra để C.I.A. đặc vụ Richard và Mary Parker, những người đã bị giết khi Peter còn rất trẻ. Sau cái chết của cha mẹ, Peter được chú Ben và dì May nuôi dưỡng trong một ngôi nhà khiêm tốn ở Forest Hills, New York.

Khi còn ở trường trung học, Peter đã tham dự một cuộc triển lãm khoa học về X quang nơi anh bị nhện nhiễm phóng xạ cắn, cho anh sức mạnh và sự nhanh nhẹn tương xứng của một con nhện cũng như “Người nhện” cảnh báo anh về nguy hiểm gần đó.

Để kiểm tra khả năng mới của mình – và kiếm được một ít tiền mặt, Peter đã tham gia vào một thử thách đấu vật chống lại Craser Hogan. Anh dễ dàng chiến thắng thử thách và cũng nhận được sự chú ý của giới truyền thông. Sau đó trong hậu trường, Peter thấy một tên trộm chạy qua anh ta nhưng không làm gì để ngăn anh ta lại vì đó là vấn đề của anh ta. Tối hôm đó khi Peter về đến nhà, anh được một cảnh sát nói rằng chú Ben của anh đã bị giết bởi một người đột nhập vào nhà họ. Cảnh sát đề cập họ đã theo dõi kẻ giết người đến một nhà kho. Trong cơn giận dữ, Peter mặc trang phục đấu vật và tự mình đi theo tên sát nhân. Sau khi đến nhà kho và dễ dàng đánh bại kẻ giết chú Ben Ben, Peter thấy rằng đó cũng chính là một tên trộm mà anh ta đã dừng lại ở đấu trường, do đó học được rằng “với sức mạnh lớn sẽ có trách nhiệm lớn”.

#3 Doctor Strange

Ngay từ nhỏ, Stephen Strange đã có ước mơ trở thành bác sĩ. Đứa con lớn nhất trong ba người, Strange được sinh ra vào năm 1930 trong khi cha mẹ của anh ta là Eugene và Beverly Strange đang đi nghỉ ở Philadelphia. Năm mười một tuổi, anh đã giúp đỡ em gái Donna của mình khi cô bị thương, điều đó chứng tỏ là một kinh nghiệm định hình cho anh, và anh được truyền cảm hứng để theo học trường y sau trung học. Trớ trêu thay, chính việc anh không thể cứu cô khỏi chết đuối khi anh mười chín tuổi và nghỉ học đại học đã làm suy yếu niềm tin của anh vào cuộc sống Ý nghĩa và giá trị của chủ nghĩa duy tâm. Tuy nhiên, anh đã nhanh chóng hoàn thành trường y từ nhỏ và trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh thành công.

Strange thể hiện tài năng phi thường trong lĩnh vực mình chọn, và nhanh chóng đạt được sự giàu có và tai tiếng. Càng thành công, anh ta càng kiêu ngạo. Cuối cùng, điều này đã dẫn đến sự ghẻ lạnh từ gia đình anh và mối quan hệ của anh với một dịch giả Liên Hợp Quốc tên là Madeline Revell mà anh đã cầu hôn. Quá xa cách và tự thu mình, anh trở nên từ chối đến thăm cha mình trên giường bệnh. Người em trai giận dữ Victor Strange đã mắng anh ta vì điều này, và sau đó bị giết khi anh ta tham gia giao thông. Stephen sau đó đặt cơ thể của anh trai mình vào kho lưu trữ đông lạnh. Ở giai đoạn sau, Stephen đã cố gắng khôi phục anh trai mình bằng các phương tiện phép thuật, nhưng thay vào đó lại thấm nhuần lời nguyền của ma cà rồng.

Một tai nạn xe hơi làm hỏng dây thần kinh trong tay đã thay đổi mọi thứ đối với Stephen Strange. Anh ta không còn có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật, nhưng anh ta đã từ chối trở thành trợ lý hoặc chuyên gia tư vấn, thay vào đó phung phí tiền của mình đi khắp thế giới và tìm kiếm phương pháp chữa trị. Một ngày nọ, anh nghe thấy một tin đồn về một nhân vật thần bí được gọi là Người cổ đại ở Tây Tạng. Đánh cắp nguồn lực cuối cùng bên trong và bên ngoài của mình, Strange siêng năng tìm kiếm cho đến khi pháo đài của Ancient One được tiết lộ cho anh ta. Mặc dù ban đầu phẫn nộ rằng nhà huyền môn già không chịu chữa bệnh cho mình, nhưng cơn giận Strange đã nhanh chóng được thay thế bằng sự kinh ngạc khi thực tế của các thế lực ma thuật được chứng minh trước mắt anh khi chứng kiến ​​một cuộc tấn công vào Người cổ đại.

Hoàn cảnh tiết lộ với Strange rằng đó không ai khác ngoài Baron Mordo, đệ tử trưởng của Ancient One, người là thủ phạm của vụ tấn công, và tiếp tục âm mưu phá hủy nhà huyền môn phản diện trong nỗ lực giành quyền lực. Với sự kinh hoàng của mình, Strange biết rằng anh ta không thể tiết lộ điều này sau khi Mordo dễ dàng bao vây anh ta. Nhận ra Người cổ đại là một lực lượng tốt; Stephen đã từ bỏ nhiệm vụ của mình để khôi phục lại bàn tay của mình và dấn thân vào gia sư phép thuật với ý định từ bỏ kế hoạch quỷ quyệt của Mordo. Bằng hành động này, Strange đã chứng tỏ mình là Người cổ đại, người mà toàn bộ melodrama đã được minh bạch. Do đó, Doctor Strange đặt mình vào con đường trở thành Phù thủy tối cao mới của chiều kích Trái đất, nhưng vẫn có được một kẻ thù nguy hiểm ở Nam tước Mordo.

#4 Iron Man

Anthony Edward “Tony” Stark được sinh ra ở Long Island, New York, với Howard Anthony Stark và Maria Collins Carbonell Stark. Khi còn trẻ, Tony Stark là một cậu bé thông minh sớm phát triển. Khi Tony lên 7, anh được gửi đến một trường nội trú, và trong trải nghiệm này, anh thấy mọi người khó liên quan. Đây là khi anh ta bị mê hoặc bởi máy móc. Đến năm 15 tuổi, Tony đã đăng ký vào MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) tại Boston, Massachusetts. Anh tốt nghiệp đứng đầu lớp năm 19 tuổi với hai bằng thạc sĩ vật lý và kỹ thuật.

Năm 21 tuổi, cha mẹ anh bị giết chết thảm khốc trong một tai nạn xe hơi. Sau đó, Tony đã kế thừa Stark Industries, một tập đoàn lớn chưa từng có, chủ yếu sản xuất vũ khí cho quân đội Hoa Kỳ. Một trong những dự án đầu tiên của ông với tư cách là CEO mới là mua nhà sản xuất thiết kế xe của bố mẹ ông và hệ thống phanh bị lỗi, dường như là nguyên nhân cái chết của họ, được thiết kế lại để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào khác, do đó cứu mạng. Stark không biết, kiến ​​trúc sư thực sự về cái chết của cha mẹ anh là một động thái kinh doanh của Republic Oil (sau đổi tên thành Roxxon Oil). Thiếu kỹ năng kinh doanh, Tony đã đề bạt thư ký Pepper Potts làm trợ lý điều hành của mình và để lại phần lớn khối lượng công việc của mình cho cô để anh có thể tránh những gì anh coi là gánh nặng.

Trong cuộc chiến ở Afghanistan, Stark đã ở một trong những nhà máy đạn dược của mình đang thử nghiệm công nghệ mới cho quân đội khi anh ta bị thương bởi chính mỏ đất của mình, nơi đặt mảnh đạn gần trái tim anh ta. Tony sau đó bị bắt bởi một lãnh chúa địa phương tên là Wong-Chu (một con lừa của tiếng phổ thông) và bị buộc phải đe dọa cái chết để tạo ra vũ khí ngày tận thế cho anh ta với một tù nhân khác, nhà vật lý từng đoạt giải Nobel nổi tiếng, Yin Sen. sẽ đi vào trái tim anh ta và giết chết anh ta, nhưng anh ta và nhà vật lý đã tạo ra một lò phản ứng hồ quang khiến mảnh đạn rời khỏi trái tim anh ta. Để đáp lại, Tony đã chế tạo một bộ áo giáp để giúp mình thoát khỏi cảnh giam cầm. Trong vụ kiện, Stark tiếp nhận lãnh chúa và người của anh ta và báo thù cho cái chết của Yin Sen, do đó Iron Man được sinh ra.

#5 Stan “The Man” Lee

Mình không hiểu tại sao ông trùm Stan Lee lại có mặt trong bảng xếp  hạng của Ranker.com. Bởi vì theo mình biết ông là 1 trong những người tạo ra bộ truyện và các nhân vật siêu anh hùng và giúp Marvel Comic trở thành một tập đoàn khổng lồ.

Ảnh: Screenrant.com

Một vài điều về Stan Lee nguồn Wikipedia

Stan Lee (28 tháng 12 năm 1922 – 12 tháng 11 năm 2018) có tên khai sinh Stanley Martin Lieber, vừa là nhà văn, họa sĩ, chủ bút, chỉ đạo sản xuất, dẫn chương trình, diễn viên và cũng đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị của Marvel Comics.

Ông đã từng cộng tác với rất nhiều họa sĩ, đáng chú ý phải kể đến Jack Kirby và Steve Ditko, ông còn là người đồng sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Người Nhện, Hulk, nhóm Fantastic Four, Người Sắt, Thor, X-men và rất rất nhiều nhân vật giả tưởng khác, tạo ra một vũ trụ riêng biệt của các siêu anh hùng trong truyện tranh với một hệ thống nhân vật phong phú và phức tạp. Lee đã góp công rất lớn trong việc đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành một tập đoàn đa phương tiện khổng lồ. Sau khi nghỉ hưu vào năm 1990, ông trở thành nhân vật đại chúng của công ty, và xuất hiện với tư cách là diễn viên khách mời trong hầu hết các bộ phim điện ảnh dựa theo những nhân vật truyện tranh của Marvel.

#6 Groot

Groot là một người ngoài hành tinh được Kree gọi là Bức tượng hoa. Anh ta có nguồn gốc từ “Hành tinh X” và người ta cho rằng loài của anh ta đã tuyệt chủng. Groot được nhìn thấy lần đầu tiên khi anh đáp xuống Trái đất bằng con tàu không gian của mình và đe dọa loài người là một trong những Quái vật Marvel trong Thời đại Quái vật Marvel. Đó là mục đích của anh ta để chinh phục hành tinh Trái đất. Ông đã sử dụng một số cây từ Trái đất để trở thành những người lính của mình. Groot tuy nhiên đã sớm bị đánh bại bởi một con người thông minh sử dụng mối trên người anh ta. Groot rơi xuống đất và dường như bị diệt vong. Ông đã không được nghe từ nhiều năm sau cuộc gặp gỡ ban đầu với loài người.

#7 Rocket Raccoon

Hàng trăm năm trước, những con người đến từ một hành tinh khác đã tìm kiếm trong không gian để tiến hành nghiên cứu. Họ tìm thấy một nơi gọi là Keystone Quadrant bên cạnh chòm sao có tên là Sirius Major. Họ sẽ quyết định sử dụng nơi này làm nơi tị nạn điên loạn. Các hình người đã chế tạo robot cho tị nạn, các robot sẽ ở lại với bệnh nhân và giúp đỡ họ khi cần. Họ muốn tìm hiểu những gì đang xảy ra trong bộ não của họ sẽ khiến họ phát điên.

Mọi thứ họ quan sát đều rất thú vị với họ, và nó đã dạy họ rất nhiều. Họ sẽ viết mọi thứ họ thấy trong nhật ký của Gideon. Họ tiếp tục nghiên cứu, cho đến một ngày tài trợ của họ bị cắt. Họ được cho biết rằng họ sẽ phải quay trở lại hành tinh của họ. Điều này khiến họ trở nên rất khó chịu và càng ít càng tốt, họ có thể theo dõi bệnh nhân nhiều nhất có thể. Họ muốn tìm cách bảo vệ bệnh nhân trong thời gian họ vắng mặt. Họ đã tạo ra một trường lực. và gọi nó là “Bức tường Galacian”. Nó sẽ bao quanh toàn bộ hệ thống ngôi sao nơi tị nạn. Bằng cách này, họ có thể giữ cho bệnh nhân của họ và những người bị ruồng bỏ an toàn với thế giới bên ngoài. Các robot ở lại với các bệnh nhân. Trong nhiều năm, họ sẽ giúp họ làm những việc mà bệnh nhân không thể tự làm. Có một vấn đề do tình trạng của Keystone, khi các bệnh nhân bắt đầu có con, những đứa trẻ cũng trở nên điên loạn.

Khi cuộc sống tiếp tục, họ bắt đầu tự gọi mình là “The Loonies”. Họ thậm chí đã bắt đầu một tôn giáo của riêng mình. Họ sẽ tôn sùng cổ xưa như những vị thần. Các linh mục được gọi là “Những người đàn ông hài hước” và họ sẽ gọi cuốn nhật ký cũ là kinh thánh của họ. Họ sẽ đặt tất cả ở những nơi gọi là “Phường tuyển sinh”. Các robot muốn tạo ra một cách mà không phải lúc nào họ cũng phải trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Vì vậy, họ bắt đầu chơi với di truyền. Họ sẽ làm các bài kiểm tra trên những người bạn đồng hành thú cưng những vết thu nhỏ để lại. Ngay sau đó, kế hoạch đã thành công. Các con vật sẽ chăm sóc The Loonies. Trong khi các robot đã đi đến một phía khác của hành tinh để tạo ra một con tàu ngôi sao và tìm cách đóng cửa trường lực để có thể đi xa.

Theo thời gian, hành tinh này được gọi là “Halfworld”, được gọi là vì nhiều lý do. Một là vì nó được chia thành các robot hoặc “một nửa công nghiệp”. Chẳng mấy chốc, robot bắt đầu chế tạo đồ chơi cho bệnh nhân. Họ chế tạo nhiều vũ khí và máy móc. Nhưng, chúng chỉ được làm cho động vật sử dụng. Nhiều động vật cũng yêu cầu cải tiến không gian mạng cho cơ thể của chúng. Các động vật theo thời gian đã tạo ra nơi ở riêng của chúng (cách xa bệnh nhân).

#8 Captain America

Sau khi Thế chiến II bùng nổ ở châu Âu, một điệp viên HYDRA trẻ tuổi cải trang thành một người yêu nước Mỹ tên là Steve Rogers đã cố gắng gia nhập quân đội Hoa Kỳ nhưng đã bị từ chối, vì vóc dáng thiếu máu, gầy gò và được xếp loại 4-F. Tuy nhiên, ông đã thu hút được sự chú ý của một số người, bao gồm cả nhà khoa học Tiến sĩ Abraham Erskine, người đang tìm kiếm tình nguyện viên / đối tượng thử nghiệm phù hợp cho một chương trình thử nghiệm bí mật hàng đầu được thiết kế để tạo ra một đội quân Siêu chiến binh. Kết quả của Chiến dịch: Tái sinh, Steve Rogers đã đạt được tốc độ, sức mạnh, sự linh hoạt, sức bền và sự nhanh nhẹn của các cấp độ gần như siêu phàm. Những khả năng cao siêu này cùng với lòng dũng cảm không ngừng nghỉ của anh ấy và anh ấy không bao giờ nói thái độ chết chóc cuối cùng đã biến anh ấy thành Captain America, một huyền thoại sống.

#9 Loki

Loki là Thần khốn của Asgardian và Hoàng tử nói dối, con trai nuôi của Odin và điển hình là kẻ thù của anh trai mình, Thor, cũng như anh trai nuôi của cựu Hộ vệ Thiên hà, Angela. Loki đã âm mưu chống lại Thor và Asgard từ lâu và sự can thiệp vũ trụ của anh ta đã dẫn đến sự hình thành của Avengers. Gần đây tái sinh thành một thiếu niên, anh đã quyết định cố gắng cải tổ, và bây giờ là một phần của Young Avengers.

#10 Huk

Robert Bruce Banner (huk sau này) là con của nhà khoa học nguyên tử Tiến sĩ Brian Banner và vợ, Rebecca.

Mặc dù được mẹ yêu thương sâu sắc, nhưng cha anh người không ổn định về tinh thần vẫn mang trong mình sự ghen tị và căm ghét sâu sắc. Brian (cha Huk) đã bị thuyết phục rằng công việc của ông trong khoa học nguyên tử đã thay đổi cấu trúc di truyền của ông, và ông cũng sợ rằng Bruce sẽ lớn lên một quái vật di truyền, khi thực sự, Bruce chỉ là một đứa trẻ rất có năng khiếu và thông minh.

Khi lớn lên, Bruce đã phải hứng chịu cơn thịnh nộ và lạm dụng của Brian, cũng như mẹ anh. Bi kịch thay, Rebecca đã bị Brian giết chết khi cô định lấy Bruce trẻ và rời xa anh. Vụ giết mẹ của anh ta và việc cha anh ta bị bắt đã để Bruce chăm sóc dì của anh ta, bà Drake, và anh ta trở nên bị ruồng bỏ xã hội do chấn thương của việc bị cha mình lạm dụng cũng như chứng kiến ​​mẹ mình bị ngược đãi và giết hại. Bố của anh ấy.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Bruce bắt đầu học vật lý hạt nhân tại Đại học bang Desert và sau đó tại Học viện Công nghệ California. Ông đã kiếm được việc làm với quân đội tại Căn cứ Sa mạc, New Mexico dưới sự chỉ huy của Tướng quân Thunderbolt phe Ross, người đang giám sát cuộc thử nghiệm của Gamma Bomb mới được tạo ra.

Chính tại đây, anh đã gặp con gái Ross, Betty và hai người tìm thấy một điểm thu hút lẫn nhau. Vào ngày xảy ra vụ nổ bom, lịch trình phát nổ của Banner đã thấy ai đó trong khu vực thử nghiệm. Với hy vọng giải cứu người này, Banner đã đi vào khu vực thử nghiệm nơi anh gặp phải người mà anh nhìn thấy; một thiếu niên trẻ tên là Rick Jones, người đã lẻn vào nơi thử nghiệm một cách liều lĩnh. Banner quản lý để đẩy Jones đến nơi an toàn. Tuy nhiên, thay vì trì hoãn việc đếm ngược và tạm dừng phát nổ theo chỉ dẫn, trợ lý của Banner, ông Igor Starsky, (trong thực tế, một đặc vụ bí mật nước ngoài tên là Igor Drenkov) đã cho phép đếm ngược và phát nổ sau đó. Điều này dẫn đến việc Banner bị bắt trong vụ nổ Bom Gamma và do đó tiếp xúc với lượng phóng xạ gamma cực lớn. Banner và Jones sau đó đã được các nhân viên quân sự của căn cứ nhặt được và đưa trở lại Căn cứ Sa mạc nơi họ bị cách ly và quan sát do tiếp xúc với bức xạ gamma. Họ vẫn bị cô lập khi mặt trời lặn khi Banner biến thành một người vũ phu xám xịt, quái dị và lờ mờ lần đầu tiên. Người đàn ông vũ phu này đã nhanh chóng được các nhân viên quân sự mệnh danh là Hulk.

#11 Black Panther

Từ lâu, một thiên thạch khổng lồ làm từ một loại khoáng sản quý hiếm hiện được gọi là rung động, đã rơi xuống đất Wakanda. Vị vua đầu tiên của Wakanda, Black Panther Bashenga, đã khai thác khoáng sản và sử dụng nó để nuôi dưỡng quốc gia của mình. Hàng ngàn năm sau, dưới sự cai trị của Black Panther T‘Chaka, trình độ thành tựu kinh tế và công nghệ của Wakanda tiếp tục vượt xa những người trong thế giới hiện đại.

T’Chaka che giấu Wakanda khỏi phần còn lại của thế giới để ngăn chặn nó bị người ngoài thao túng. Người vợ đầu tiên của ông, N’Yami, đã chết trong khi chuyển dạ với Hoàng tử TiênChalla. Nhiều năm sau, một nhà khoa học người Hà Lan tên là Ulysses Klaw đã tìm được đường vào Wakanda, tạo ra một vũ khí dựa trên âm thanh rung động và sử dụng nó để giết vua TápChaka. Hoàng tử TiễuChalla, chỉ có một đứa trẻ vào thời điểm đó, đã xoay sở để biến vũ khí âm thanh trên Klaw, phá hủy bàn tay phải của anh ta. Klaw trốn khỏi đất nước, đưa Wakanda ra thế giới bên ngoài và thề sẽ trả thù.

Hoàng tử T’Challa sau đó sẽ trở thành vua sau khi đánh bại chú của mình, Vua S’yan, trong một nghi lễ một năm một lần, cho phép bất cứ ai trong hoàng tộc Wakandan trở thành vua / hoàng hậu bằng cách đánh bại nhà cai trị hiện tại trong cuộc chiến tay đôi. Với thực tế là Black Panther cầm quyền sở hữu những khả năng siêu phàm và siêu phàm từ việc tiêu hóa Thảo dược hình trái tim Wakandan, cơ hội để một người đàn ông trung bình đánh bại Black Panther là rất mong manh. Tuy nhiên,  T’Challa succeeded đã thành công. Anh ta cũng tiêu hóa Herb hình trái tim, mang lại cho anh ta những giác quan siêu phàm và cung cấp cho anh ta sự nhanh nhẹn, sức mạnh và trên tất cả khả năng thể chất.

#12 Thanos

Sinh ra cho Eternals Mentor và Sui-San, Thanos phải chịu gen Deviant khi sinh. Kết quả là, Thanos trở thành giống như một ‘dị nhân’ Titan (mặt trăng quỹ đạo thứ sáu của Sao Thổ), nơi anh ta phát triển một làn da màu tím, giống như ẩn cùng với sức mạnh và các khả năng vật lý khác vượt xa các Titans khác.

Sự đột biến này cũng làm tăng thêm sức mạnh mà anh ta sở hữu như một hậu duệ của Eternals. Phát triển để trở thành Titan mạnh nhất, làn da của anh ta phát triển theo kiểu như vậy để cho phép Titan không chỉ hấp thụ năng lượng vũ trụ ở cấp độ nguyên tử, mà còn điều khiển nó như một động lực thông qua sự lựa chọn có ý thức.

Mặc dù không bao giờ xa lánh gia đình khi còn trẻ, Thanos đã sợ hãi và xa lánh những người bạn Titan của mình vì những phẩm chất độc đáo của mình. Anh trai của anh, Eros, được chải chuốt từ thời thơ ấu để cuối cùng thay thế cha mình trong vai trò là người lãnh đạo trong nhân dân của họ. Eros, trong suốt tuổi trẻ của họ, sẽ được nhận ra bởi những người bạn và gia đình yêu thương, những người rất thích anh ta hơn Thanos. Cảm thấy sự châm chọc của sự tẩy chay như vậy, Thanos sẽ tìm thấy niềm an ủi và mục đích trong những mưu cầu khác. Vào một ngày định mệnh, trong một ngôi đền dưới lòng đất bị lãng quên, một Thanos trẻ tuổi dám nghĩ dám làm sẽ tìm được bạn đồng hành dưới hình thức Cái chết của Tình nhân.

Nhiều thập kỷ sẽ trôi qua và mối quan hệ của Thanos với Mistress Death đã phát triển và cuối cùng nảy nở thành một mối tình lãng mạn đen tối và bị cấm đoán. Dưới sự dạy dỗ của Thần chết, anh ta càng trở nên mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn – thông thạo Nghệ thuật Đen, vốn đã bị cấm từ lâu trên Titan. Cô ấy đã dạy Thanos rằng kiến ​​thức là sức mạnh và sức mạnh đó là tất cả.

Với những tiết lộ về các hoạt động nổi loạn của Thanos, sự trưởng thành và nổi loạn chống lại cha mình: Người cố vấn, cuộc lưu đày tiếp theo của Thanos không còn xa vời. Khi cha anh phát hiện ra Thanos tiến hành các thí nghiệm nghệ thuật bóng tối bị cấm, anh đã trục xuất Thanos khỏi Titan – mặc dù không phải không có trái tim nặng trĩu. Thúc đẩy bởi lòng căm thù của anh ta vì điều này, Thanos sẽ bắt đầu tích lũy thêm kiến ​​thức, kỹ năng và sức mạnh thông qua thần bí, thiền định và sinh học trong suốt thời gian cô lập kéo dài cả thế kỷ.

Cuối cùng, khi đã vượt qua tất cả các Eternals khác về sức mạnh và sức mạnh, Thanos quyết định quay trở lại Titan để thể hiện sức mạnh mới được tìm thấy của mình. Thanos sẽ không về nhà với ý định mà cha anh đã hy vọng sau khi bị trừng phạt. Thay vì chuộc tội, Thanos tấn công hành tinh bằng vũ khí hạt nhân trong khi quay quanh Titan. Thanos đã tính toán sai sự phòng thủ của Titan trong sự vội vàng của mình để đánh bại sự tức giận của mình, điều này cho phép một số người thoát khỏi sự tấn công dữ dội. Tuy nhiên, chỉ một số ít những gì đã từng là hàng ngàn người, sống sót sau cuộc xâm lược. Nếu có cơ hội, cả anh trai và cha của Thanos đều không ở trên Titan trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, với sự tiếc nuối của Thanos, mẹ anh không may mắn như vậy – đã ở lại Titan, vì bà là một thành viên trong gia đình anh có thể đã tha mạng. Sau đó, Thanos rời khỏi phần còn lại của Titan và trở về không gian. Chứng tỏ sự tận tụy và giá trị của mình đối với Thần chết là tất cả những gì quan trọng đối với Titan. với nhà của mình bây giờ bị nghiền nát trong thức dậy của mình. Trong thời gian này, vũ trụ Thanos đã chinh phục và cướp bóc nhiều thế giới có được nguồn tài nguyên khổng lồ như một loại người theo dõi, công nghệ, vũ khí và tàu vũ trụ.

Tại thời điểm này, Kronos, cha đẻ của Mentor (Alars) và Eternals All Father Zuras dựa trên trái đất, đã tìm cách hành động vì ý thức về nghĩa vụ đối với những gì Thanos đã rèn và có thể còn gây ra. Mentor đã cầu xin nguyên nhân này với Kronos rằng họ có thể ngăn chặn thảm kịch trong tương lai. Cuối cùng, Kronos đã tạo ra Drax the Kẻ hủy diệt để xua đuổi căn bệnh mà Kronos biết là tương lai của The Mad Titan. Drax được thành lập như một nhà tiên tri cho Vĩnh cửu – được xây dựng từ sức mạnh vũ trụ tạo nên Vĩnh cửu sống. Vào Drax, Kronos sẽ thấm nhuần sứ mệnh duy nhất là tìm kiếm Thanos để ngăn chặn các thiết kế của mình. Drax sẽ trở thành lực lượng vũ trụ hoạt động như một lá bài cho Thanos. Nhận nhiệm vụ, Drax sẽ gặp The Mad Titan trên một hành tinh sống cách xa hệ thống sao của chúng ta. Hai sinh vật hùng mạnh đã gặp nhau trong một cuộc đối đầu vật lý vô cùng dữ dội. Cuộc đụng độ khiến cảnh quan trở nên tồi tệ và hành tinh bị phá hủy – với hai chiến binh một mình trôi dạt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, vụ nổ hành tinh sẽ khiến Drax mất khả năng, cho phép Thanos vẫn còn ý thức dễ dàng bắt giữ Kẻ hủy diệt. Sau khi phái Drax theo cách như vậy, Thanos đã lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo trong đế chế đang phát triển của mình. Quan tâm đến Trái đất – Thanos đã phái tay sai của mình đến Blood Brothers để khảo sát và đối phó với những trở ngại tiềm tàng đối với tham vọng của anh ta – một trong số đó sẽ trở thành Người sắt. Lúc này trong nhà tù vũ trụ Thanos đã rời bỏ anh – Drax thức dậy trước nguy cơ sắp tới của kế hoạch của Thanos. Sau đó, anh ta sẽ tiếp cận với thần giao cách cảm – cảnh báo Người sắt về mối nguy hiểm gần hành tinh của anh ta và về lịch sử mà Titan đã gây ra cho bạo lực. Tuy nhiên, tin nhắn đã quá muộn khi anh em bắt Tony trước khi nhận được cuộc gọi đau khổ của Drax. Hai anh em sẽ đưa Tony trở lại sân khấu của Thanos. Trong thời gian này, Tony đã vạch ra một kế hoạch trốn thoát và phục kích anh em trong một khoảnh khắc không ngờ tới. Mặc dù có thể khiến anh em mất cảnh giác – Thanos nhận thức được vụ ẩu đả và bước vào. Thanos sẽ nghiền nát đôi găng tay kim loại quanh tay Tony dưới gót chân của mình trong khi Tony nằm ngửa vì một cú đánh Titan đơn lẻ. Tuy nhiên – Mentor đã theo dõi các sự kiện từ Titan và bắn ra một năng lượng không xác định đã chạm tới Titan – đồng thời cứu Tony và giải phóng Drax. Thanos đã lãng phí thời gian để triển khai anh em như một vật gây xao lãng trong khi anh ta thiết lập trình tự tự hủy và trốn thoát. Sau một trận chiến khốc liệt chống lại lũ bọc thép của Thanos – những anh hùng sau đó đã tấn công chính Titan. Tuy nhiên, với sự thất vọng của các anh hùng, trên thực tế, họ đã tấn công một con robot trông giống nhau, rời đi để giữ chúng cho đến khi vụ nổ tiếp theo cho phép rút lui hoàn toàn của Titan. Nhận thấy sự nguy hiểm, Mentor đã có thể xua đuổi các anh hùng trước khi vụ nổ đạt đến mức độ quan trọng. Sau đó, pháo đài của Thanos đã bị phá hủy, nhưng không rõ tung tích của anh ta.

Đúng như sự khởi đầu của mình, Thanos từng tìm kiếm những bí ẩn để tăng sức mạnh cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc như một người tránh xa kẻ thù tìm kiếm quả báo. Tuy nhiên, ngay cả cuộc tìm kiếm quyền lực cũng bị lấn át bởi những nỗ lực hoặc nhiệm vụ sai lầm cho Mistress Death trong một nỗ lực để ngăn chặn sự ủng hộ của cô. Luôn luôn Thanos tìm kiếm sức mạnh – nhưng mãi mãi được theo đuổi nhiệm vụ của mình để được tìm thấy xứng đáng là đoàn quân của Death. Ông đã thành công trong nhiều lần, nhưng đã liên tục bị đánh bại. Mặc dù vậy, thường xuyên nhất, như trong trường hợp của Khối vũ trụ, Găng tay vô cực và cuối cùng trong câu chuyện được kể trong Marvel: The End – đó là kết quả của một cấu trúc tâm lý sâu sắc. Trong những thời khắc quan trọng trong những sự kiện này, Thanos cung cấp một cửa sổ cho kẻ thù của anh ta vào tiềm thức của anh ta, người tin rằng anh ta không xứng đáng hoặc thậm chí muốn có sức mạnh mà anh ta tìm kiếm. Điều này thường được trình bày bằng cách nhân cách hóa lá của anh ta – Adam Warlock – người duy trì mối liên kết trước với Thanos thông qua liên hệ mở rộng của họ trong Soul Gem.

#13  Star Lord

Peter là con trai của J’Son của Spartax và người phụ nữ của Meredith Quill. Phần cứng của chúng tôi, phần cứng của chúng tôi

Peter thời gian của chúng ta, một trong những thứ đó là một trong những thứ mà chúng ta có thể vượt qua. . Năng lượng mới của anh ta cho du hành vi

Lisa giao cho một người bạn là con của chúng tôi là Lisa Chang, Peter Anh ta bị lỗi khi ăn thịt và ăn thịt, vui vẻ và vui vẻ.

#14 Black Widow

Natalia “Natasha” Alianovna Romanova sinh vào khoảng năm 1928 và được một người lính Nga Ivan Petrovich Bezukhov nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ sau khi cô mồ côi khi lính địch tấn công Stalingrad. Để cứu cuộc sống của Ivan, cô đã chấp nhận một vị trí trong cơ sở “Phòng đỏ” bí mật của chính phủ Liên Xô. Trong khi đó, cô đã được cải thiện về mặt sinh học và công nghệ – mang lại cho cô một tuổi thọ dài bất thường và vẻ ngoài trẻ trung kéo dài. Cô trở thành một trong những đặc vụ được gọi là Góa phụ đen. Khi ở trong chương trình, cô được Winter Soldier huấn luyện, và hai người trở thành tình nhân. Mỗi Black Widow được triển khai với những ký ức sai lầm để giúp đảm bảo lòng trung thành của họ. Natasha được trao những ký ức trở thành nữ diễn viên ba lê nhưng cuối cùng đã phát hiện ra sự thật này, cùng với kiến thức rằng Phòng Đỏ vẫn hoạt động như “2R”.

#15 Bruce Banner

Bruce Banner người thứ 2 tính từ bên phải qua

Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá.

Vậy Banner chính Huk Người Khổng Lồ Xanh khi tức giận.

#16 Ant-Man

Người kiến (Ant-Man) là tên của một vài nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong sách phát hành bởi Marvel Comics. Được tạo ra bởi Stan Lee, Larry Lieber và Jack Kirby, Ant-Man xuất hiện lần đầu tiên trong Tales to Astonish #27 (tháng 1 năm 1962). Danh hiệu này nguyên bản thuộc về nhà khoa học thiên tài Hank Pym sau khi phát minh ra nguyên tử cho phép ông thay đổi kích thước; tuy nhiên, Scott Lang và Eric O’Grady cũng đã từng lấy danh hiệu Ant-Man.

#17 Scarlet Witch

Scarlet Witch (tên thật là Wanda Maximoff) là một người có khả năng thay đổi xác suất. Có một thời gian, cô được cho là con gái của Magneto đột biến và người vợ quá cố Roma của anh, Magda. Wanda cũng là chị em sinh đôi của Pietro (Quicksilver); cô ấy được sinh ra đầu tiên trong số hai. Wanda và anh trai cô đều là người Romani và Do Thái. Ngay sau khi Magda mang thai, cô đã chứng kiến ​​chồng mình sử dụng sức mạnh từ tính của mình và nhận ra rằng anh ta là một dị nhân. Quá sợ hãi những người đột biến, Magda đã không nói với anh về việc mang thai của cô và trốn khỏi nhà của họ ngay cơ hội đầu tiên. Magda cuối cùng đã tìm được nơi ẩn náu với một con người nhân từ giống như con bò tên Bova, sống trên núi Wundagore ở Transia. Cặp song sinh được sinh ra trên Mt. Wundagore, và do năng lượng thần bí của ngọn núi, nó đã cho Wanda khả năng sử dụng phép thuật cùng với các sức mạnh khác của cô. Ngay sau khi sinh, Magda đã phát điên vì sợ rằng Magneto có thể đến với cô và khám phá cặp song sinh. Bất chấp những nỗ lực của Bova để trấn an cô, cô đã trốn khỏi ngọn núi trong trận bão tuyết để bảo vệ cặp song sinh và dường như đã chết vì bị phơi bày ngay sau đó.

Cặp song sinh không mẹ trở thành trách nhiệm của Bova. Một thời gian ngắn sau đó, Bova đã giúp một nữ anh hùng trong Thế chiến II tên là Hoa hậu Mỹ sinh ra một đứa con do người chồng siêu nhân của mình, Whizzer, nhưng không may, cả đứa trẻ và mẹ đều chết vì nhiễm độc phóng xạ ngay sau đó. Sau khi Whizzer đến, Bova chỉ nói với anh rằng Hoa hậu Mỹ đã chết, và đưa anh ta là Pietro và Wanda để chăm sóc, tuyên bố họ là con của anh ta. Whizzer ban đầu mang cặp song sinh đi cùng, nhưng một khi anh phát hiện ra chúng không phải của mình, anh lập tức đưa chúng trở lại Bova trên Mt. Wundagore.

Bova sau đó tìm thấy một nhóm cha mẹ nuôi khác cho Wanda và Pietro tên là Django và Marya Maximoff, người vừa mới mất hai đứa con của họ. Django và Marya là Roma, và không may phải chịu thành kiến ​​và bắt bớ ở Transia. Django làm việc như một người làm búp bê, nhưng thật khó để anh ta tìm được khách hàng do anh ta là Roma. Django cuối cùng đã phải ăn cắp thức ăn để giữ cho gia đình không bị đói. Khi Wanda lớn lên, cô bị một cậu bé ở độ tuổi quấy rối tình dục và buộc phải sử dụng sức mạnh của mình để tránh xa cô. Dân làng, tuy nhiên, đã buộc tội Wanda quyến rũ cậu bé và tấn công Maximoffs, đốt cháy xe ngựa của gia đình. Marya vẫn còn bên trong và bị thiêu chết. Họ khiến Django bất tỉnh, nhưng Wanda và Pietro đã có thể trốn thoát. Wanda và Pietro giờ tin rằng họ là thành viên duy nhất trong gia đình còn lại. Hai anh em sinh đôi lớn lên cùng nhau chăm sóc bản thân, và Pietro trở nên rất bảo vệ Wanda.

#18 Drax the Destroyer

Sinh ra ở California, Arthur Douglas kết hôn với Yvette và nuôi dạy một cô con gái tên Heather (sau này trở thành Moondragon). Một ngày nọ, khi đi qua sa mạc Mojave trên đường đến Los Angeles, họ đã chứng kiến ​​một con tàu vũ trụ ở trên. Trong tàu vũ trụ là Thanos, người đang thực hiện nhiệm vụ khảo sát Trái đất. Để loại bỏ bất kỳ bằng chứng nào về sự tồn tại của mình, Thanos đã phá hủy chiếc xe cùng với gia đình Douglas vẫn còn bên trong. Mentor, người đang theo dõi sự giám sát Trái đất của Thanos vào thời điểm đó, phát hiện ra rằng Heather sống sót sau cuộc tấn công, vì vậy ông đã đưa cô trở lại hành tinh của mình, Titan. Mentor tin rằng Thanos đã trở nên quá nguy hiểm và anh ta cần phải dừng lại để anh ta kêu gọi Kronos tìm và nắm bắt ý thức của Arthur Douglas trước khi quá muộn.

Kronos và Mentor đã tạo ra một cơ thể có sức mạnh siêu phàm và cài đặt linh hồn của Arthur vào đó, trong quá trình tạo ra Drax the Kẻ hủy diệt. Tất cả những ký ức trong quá khứ của Arthur đã bị xóa bỏ và thay vào đó là sự căm ghét và khao khát thuần túy để giết Thanos. Cùng với Iron Man, Drax đã chiến đấu với Thanos và Blood Brothers. Thanos bỏ trốn và trong nhiều năm, Drax đã đuổi theo anh ta và có những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với anh ta nhưng không bao giờ giết anh ta.

#19 Winter Soldier

Winter Soldier hay còn biết đến với tên gọi James Buchanan “Bucky” Barnes là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Được giới thiệu như một người sát cánh bên Captain America, nhân vật được tạo ra bởi Joe Simon và Jack Kirby và lần đầu tiên xuất hiện trong Captain America #1 (Tháng ba năm 1941)  Khi bị tẩy não, người ta gọi anh là Chiến binh mùa đông. Khi Steve Rogers chết, anh thay thế cậu bạn của mình để trở thành Captain America. Anh cũng là thành viên của Avengers và cũng từng được gọi là Sói Trắng.

#20 Yondu

Yondu Udonta là một thợ săn trò chơi của bộ lạc Zatoan nguyên thủy của những sinh vật hình người có nguồn gốc từ Centauri IV, hệ thống hành tinh đầu tiên bị chiếm đóng bên ngoài hệ mặt trời của Mặt trời; thời kỳ thuộc địa diễn ra một thời gian trong thế kỷ 29. Bị đe dọa bởi công nghệ vượt trội của Trái đất, hầu hết các bộ lạc Alpha Centaurian đã thiết lập mối quan hệ hòa bình với những người định cư. Tuy nhiên, bộ lạc của Yondu đã di cư từ các khu rừng tổ tiên của họ đến các đồng bằng ít dễ tiếp cận hơn để tránh tiếp xúc với những người ngoài thế giới. 200 năm sau khi Alpha Centaurian tiếp xúc lần đầu với Trái đất, một con tàu mang Vance Astro (sau này là Major Victory) đã đến Centauri IV, sử dụng chế độ du hành sao cổ.

Phát hiện Trái đất đã đánh bại anh ta đến đích hàng thế kỷ trước đó, bằng cách sử dụng các động cơ lái sao tiên tiến, Astro chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trinh sát hành tinh của mình, mặc dù thực tế là nó đã lỗi thời. Trong khi thực hiện khảo sát địa vật lý của mình, Astro tình cờ gặp Yondu, người đang ở giữa nghi thức thử thách soái ca. Mặc dù Yondu đã cố gắng tránh tiếp xúc với người ngoài hành tinh, cuộc tấn công trên toàn hành tinh của Badoon ngoài trái đất đã đưa hai người đến với nhau.

#21 Gamora

Zen Whoberi là một dân số đã bị Badoon xóa sổ. (Tuy nhiên trong cốt truyện gốc, họ đã bị giết bởi Giáo hội chân lý toàn cầu.) Gamora là người duy nhất trong Zen Whoberi sống sót. Thanos phát hiện ra Gamora còn sống và quyết định cứu và huấn luyện cô như một vũ khí để sử dụng để chống lại và tiêu diệt Magus. Thanos đảm bảo Gamora được nuôi dưỡng bằng kỷ luật, mặc dù thỉnh thoảng ông cũng thể hiện tình cảm của mình với tư cách là một người cha sẽ cho con mình thấy: chẳng hạn như tổ chức lễ kỷ niệm Yule ngoại đạo với các yếu tố Giáng sinh. Thông qua đào tạo nghiêm ngặt, cô sẽ trở thành một bậc thầy có kỹ năng cao về các môn võ thuật khác nhau từ khắp vũ trụ.

Mặc dù Gamora đã học và trở thành một võ sư bậc thầy, cô vẫn có nhiều thứ để học. Khi còn là một cô gái trẻ, cô ấy đã đi du lịch với Thanos. Mặc dù rõ ràng chống lại mệnh lệnh và cảnh báo của Thanos, vì tò mò, cô quyết định mạo hiểm ở phía hành tinh, nơi cô rơi vào một cuộc phục kích do một nhóm côn đồ lập ra. Những kẻ tấn công đã sử dụng lợi thế về số lượng và có thể đánh bại cô bất chấp kỹ năng tuyệt vời của cô. Cô bị thương nặng trong cuộc chiến và bị hãm hiếp.

Gần chết, hiệp sĩ hoạt ngôn của cô trong bộ áo giáp sáng ngời xuất hiện dưới hình dạng Thanos, người nhanh chóng phái những kẻ tấn công. Thanos đã phục hồi lời xin lỗi và gần chết Gamora. Sau khi trở về Sanctuary Thanos đã khôi phục và tăng cường Gamora. Điều này đã đạt được thông qua cấy ghép bionic và các bộ phận thay thế trong thiết kế của Thanos. Những nâng cấp về thể chất và sức mạnh này khiến cô ngang hàng với khả năng thể chất của chính Adam Warlock. Cô cũng được đào tạo chuyên môn và các khả năng bao gồm khả năng chống biến dạng thực tế cũng như yếu tố chữa bệnh cấp tốc, đối thủ thậm chí là của Wolverine. Mục đích của cô là giết Magus, đối tác giống như ác quỷ của Adam.

#22 Heimdall

avatar nhân vật Heimdall cho fb

Heimdall được sinh ra có năng khiếu nhạy bén đến mức chúng giáp với ngoại cảm. Một người Asgardian, anh ta đã chứng tỏ mình là một chiến binh phi thường. Với cuộc xâm lược và chiến tranh thường xuyên được đưa đến Asgard từ Storm Giants và Frost Giants trong số những mối đe dọa khác, Odin sẽ tìm kiếm một người bảo vệ cho cây cầu Bifrost. Do những món quà tự nhiên về tầm nhìn, thị giác và thính giác, Heimdall đã được Odin bổ nhiệm làm người bảo vệ Cầu Bifrost của Asgard, sau cuộc cạnh tranh khốc liệt từ các chiến binh Asgardian Agnar the Fierce và Gotron the Agile. Cả hai người cũng quan tâm đến nhiệm vụ bảo vệ Bifrost. Heimdall là anh trai của Sif và là đồng minh và là bạn thường xuyên của Thor. Ông là một người Asgardian rất được kính trọng và thường trực, đôi khi còn làm người cai trị tạm thời của Asgard.

Heimdall không chỉ phục vụ như là lính gác của cây cầu Bifrost, mà anh ta còn hoạt động như một đặc vụ cho Odin. Heimdall đã đóng một vai trò lớn trong việc định vị và tập hợp một số người phàm sẽ trở thành một phần của Thần trẻ, những siêu sinh vật mới sẽ được sử dụng để bình định phán đoán của Celestials trên Trái đất. Heimdall sẽ đặc biệt tập hợp Chi Lo, Carter Dylam và Jason Kimball, còn được gọi là Harvest, Bright Sword và Genii tương ứng. Sau khi thực thể mạnh mẽ Surtur đánh bại Heimdall và phá hủy Bifrost, Heimdall thậm chí sẽ lãng mạn trong một thời gian ngắn Enchantress, nhưng cuối cùng sẽ trở lại vị trí của mình với tư cách là người bảo vệ Bifrost sau khi tái thiết. Heimdall cũng sẽ tham gia vào một nhiệm vụ giải cứu để cứu em gái Sif của mình, cũng như thay thế Odin làm người cai trị Asgard khi All Father yêu cầu nghỉ ngơi.

#23 Wong

avatar nhân vật wong marvel

Wong được đưa đến Ancient One khi anh chỉ mới 4 tuổi bởi cha mình, Hamir the Hermit. Trong khi ở đó, anh trở thành một bậc thầy võ thuật, nhưng không có cơ hội luyện tập nhiều như một pháp sư. Khi đến tuổi trưởng thành, Wong được gửi sang Mỹ để phục vụ Tiến sĩ Strange. Khi ở đó, Strange đã trở thành Pháp sư tối cao mới.

#24 Nick Fury

Avatar nhân vật nick fury marvel

Avatar nhân vật Nick Fury trong Marvel

Sinh ra và lớn lên ở khu vực Thành phố New York được gọi là Hell’s Kitchen vào khoảng năm 1920, Nicholas Joseph “Nick” Fury khoảng 20 tuổi khi anh được đưa vào quân đội Hoa Kỳ để chiến đấu với quân đội Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Anh ta sớm nở hoa trong quân đội của quân đội Hoa Kỳ và trở thành trung sĩ. Trong thời gian này, Nick được yêu cầu lãnh đạo một đội quân được huấn luyện kỹ lưỡng. Đội hình này sẽ sớm được biết đến như là biệt đội Howling nổi tiếng. Trung sĩ Fury và các biệt kích Howling đã chiến đấu trong phần lớn Thế chiến II, với các nhiệm vụ ở Pháp, Hy Lạp, Bỉ, Hà Lan và thậm chí bên trong chính Đức Quốc xã. Đội cũng đã chạm trán và chiến đấu bên cạnh một số siêu anh hùng của nước Mỹ, như Captain America và Invaders. Nick thậm chí đã gặp Logan, người mà sau này được biết đến với cái tên X-man Wolverine.

Nick Fury đã xoay sở để khiến hầu hết các đồng đội của mình sống lại sau mỗi nhiệm vụ. Tuy nhiên, bản thân Nick đã bị thương bởi một quả lựu đạn vào cuối cuộc chiến. Lựu đạn này là nguyên nhân của chấn thương mắt mà cuối cùng anh ta phải trả giá cho thị lực ở mắt trái. Fury bắt đầu che mắt bằng miếng dán mắt đen thẩm mỹ, trở thành một trong những thương hiệu của ông sau chiến tranh. Đó cũng là lúc anh và hầu hết các biệt đội Howling khác bắt đầu tiêm Infinity Formula hàng năm, một hóa chất họ tìm thấy trong chiến tranh. Tiêm với hóa chất này làm chậm rất nhiều quá trình lão hóa của họ.

#25 Hawkeye

Clint Barton sinh ra trong một gia đình bị ngược đãi. Anh và anh trai Barney là mục tiêu của sự lạm dụng từ người cha nghiện rượu (Harold) và mẹ của họ (Edith), những người không quan tâm. Bi kịch, hay có lẽ là công lý đầy thi vị, xảy ra khi cả hai cha mẹ đều chết trong một vụ tai nạn xe hơi do uống quá nhiều rượu của Harold.

Ngay sau tai nạn, Clint và Barney được đưa vào trại trẻ mồ côi. Hai người trốn thoát ngay sau đó, mơ về một cuộc sống tốt hơn. Trong khi chạy trốn, cả hai rơi vào công ty của một rạp xiếc du lịch. Cần thức ăn và chỗ ở, Clint và Barney quyết định làm những công việc lặt vặt cho người biểu diễn.

Hai người biểu diễn, Swordsman và Trickshot, đã nhìn thấy tiềm năng trong Clint và đưa anh ta dưới cánh của họ. Trickshot dạy Clint bắn cung trong khi Swordsman dạy Clint nhào lộn và ném dao. Bộ đôi này đã trở thành anh hùng với Clint khi anh bắt đầu vượt qua các bậc thầy của mình. Mặc dù Swordsman và Trickshot không phải là những người cha vĩ đại nhất, họ là những người giỏi nhất mà rạp xiếc phải cống hiến, hoặc anh nghĩ vậy. Trong khi làm một công việc kỳ lạ cho một nghệ sĩ biểu diễn, Clint tình cờ nghe được rằng một khoản tiền lớn đã bị đánh cắp từ người quản lý nhạc chuông đêm hôm trước. Clint nghĩ rất ít về điều này cho đến khi anh ta nhìn thấy Kiếm sĩ với số tiền rất lớn và tự hỏi liệu anh hùng của mình có thể là kẻ trộm từ đêm hôm trước không. Anh ta đặt câu hỏi cho người cố vấn của mình và nhận được câu trả lời mà anh ta đang sợ hãi; Kiếm sĩ thực sự đã đánh cắp tiền. Kiếm sĩ đã nhanh chóng đề nghị Clint cắt tiền mặt bị đánh cắp nếu anh ta im miệng, nhưng anh ta từ chối và nhanh chóng bị Swordsman đuổi theo, đánh đập và bỏ mặc cho đến chết. Không thể xử lý nỗi đau mà anh cảm thấy, Clint lại chốt lại. Clint đã sớm liên lạc với Barney. Thất vọng khi Clint rời rạp xiếc và tức giận vì anh ta ở một mình, Barney đả kích anh trai mình. Cảm thấy tội lỗi vì đã rời xa anh trai, Clint miễn cưỡng đồng ý quay lại cuộc sống cũ.

Clint cảm thấy không được đánh giá cao và một mình tại rạp xiếc. Hành động của anh ấy “The Amazing Hawkeye” có ít người tham dự. Quá thất vọng, màn trình diễn của anh đã bị phớt lờ khi Iron Man dừng một chuyến đi trốn. Sau khi thấy Iron Man hoạt động, Clint đã được truyền cảm hứng để sử dụng các kỹ năng bắn cung của mình để chống lại tội phạm.

#26 Erik Killmonger

Một chiến binh mạnh mẽ và thiên tài chiến lược rất thành thạo về chính trị, khoa học và kinh tế. Chịu sự phẫn nộ sâu sắc của Wakanda và dòng dõi hoàng tộc của nó, N’Jadaka sẽ không dừng lại để lấy Vương quốc ẩn giấu cho riêng mình và nhìn thế giới run rẩy trước anh ta.

#27 Phil Coulson

Một đại lý của S.H.I.E.L.D. và thành viên của Avengers bí mật. Anh là một nhân vật được giới thiệu trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel và đã đạt được vị thế là một người hâm mộ yêu thích.

#28 Wasp (Hope Pym)

avatar nhân vật wasp

Wasp được thay đổi về mặt di truyền bởi Tiến sĩ Henry Pym, Janet Van Dyne đã đạt được khả năng thay đổi kích thước của mình, bay với tốc độ nhanh và bắn “đốt” năng lượng điện sinh học. Tự gọi mình là “Wasp”, cô trở thành đối tác siêu anh hùng của Pym. Sau đó, cô trở thành thành viên sáng lập và là thành viên nữ đầu tiên của Avengers.

#29 Odin

Odin là con trai của Bor, người Asgardian đầu tiên và là người khổng lồ băng giá Bestella. Bor và Bestella cũng có hai người con trai khác là Vili và Ve. Đây là những anh trai của Odin. Odin và hai anh em của mình đã có nhiều cuộc phiêu lưu khi còn trẻ, và khi còn trẻ, họ gặp phải và trục xuất khỏi Asgard, ác quỷ lửa độc ác cai trị Muspelheim gọi là Surtur. Sau khi Surtur bị đánh bại, Bor thoái vị ngai vàng của mình thành Odin, biến Odin trở thành người thống trị mới của Asgard. Odin đã yêu Nữ thần trưởng lão Gaea và, thông qua cô, đã sinh ra đứa con trai đầu lòng và mạnh mẽ nhất của mình; Thor. Thor lớn lên để trở thành một chiến binh dũng mãnh và đánh bại vô số troll, người khổng lồ và những sinh vật ngoài chiều, kẻ thù của Asgard, nhưng khi làm điều đó trở nên khá kiêu ngạo và tự phụ. Odin, không hài lòng với sự thiếu khiêm tốn rõ rệt của Thor, đã đày đọa Thor khỏi Asgard trong khi khiến anh ta trở nên phàm trần và chán nản. Odin cũng xóa bỏ ký ức về Thor cũ và hy vọng Thor sẽ thay đổi.

#30 Hela

Hela là con gái của Loki và nữ đại gia Angrboda. Khi Hela đến tuổi, cô được bổ nhiệm làm Người cai trị và Nữ thần của vương quốc cực bắc của người chết, cho phép cô cai trị trong vương quốc của Hel và Niffleheim. Mặc dù sự thống trị của cô chỉ vượt qua những người không chết như anh hùng, vì Odin là người cai trị những người này ở Valhalla. Tuy nhiên, Hela thường tìm cách mở rộng vương quốc của mình bằng cách chinh phục Valhalla, điều này thường khiến Hela xung đột trực tiếp với cả Odin và con trai Thor. Một lần nọ, Hela cố gắng thuyết phục Thor vào Valhalla khi anh ta sắp chết, mặc dù cuối cùng anh ta đã từ chối. Hela cũng tham gia vào một liên minh khó chịu với các Thần chết khác trên Trái đất.

Hela kiên nhẫn chờ đợi cơ hội chiếm lấy Valhalla và thậm chí buộc các tay sai của mình chế tạo con tàu khổng lồ, Naflgar, ra khỏi móng tay của người chết để tấn công Asgard, tuy nhiên con tàu này đã bị Skurge the Exococateer phá hủy và Hela bị buộc để bắt đầu tái thiết con tàu. Khi Odin bước vào Odins ngủ, sự chú ý của anh dành cho Valhalla suy yếu dần và Hela có cơ hội mà cô đã chờ đợi. Khi anh nhận ra ý định của cô, một trận chiến lớn đã diễn ra. Hela đã làm hỏng Valky chiến binh, khiến họ mất đi hình dạng vật lý và vẫn ở trong trạng thái như bao bọc. Danielle Moonstar cũng bị mắc kẹt trong trạng thái này, cô và New Mutants đã hành trình đến Asgard để chiến đấu với quân đội của Hela. Trận chiến với nhiều lực lượng khác nhau đã đưa Hulk và Agamemnon, thủ lĩnh của Pantheon, đến vương quốc của Hela. Sau một cuộc chiến dài chống lại các lực lượng siêu thực của Hela, Agamemnon yêu cầu, dựa trên mối quan hệ mơ hồ về mối quan hệ, để cho phép họ rời đi. Hela ngạc nhiên đồng ý. Vụ việc này làm sáng tỏ sự thật rằng trong Marvel, Hela được cho là chị cùng cha khác mẹ của Agamemnon. Cuộc chiến vẫn tiếp diễn cho đến khi các dị nhân có thể đánh thức Odin. Hela sớm từ bỏ cuộc chinh phục Valhalla khi Odin tuyên bố sẽ theo dõi tốt hơn về nó trong tương lai. Sau nhiều lần thất bại trong việc đánh bại người Asgardia, Hela cuối cùng đã giúp cha cô mang đến sự kiện của Ragnarok khi cuối cùng cô cũng hoàn thành việc xây dựng Naflgar và cho phép Loki sử dụng nó để tấn công Asgard.

Hela sau đó đã được hồi sinh sau khi được cho là đã bị giết trong các sự kiện của Ragnarok. Hela sau đó nói với Loki rằng cô đã mất đi nhiều cõi và sức mạnh của mình, tuy nhiên điều này có thể là do thực tế là rất nhiều người Asgardia đã được Thor hồi sinh, khiến vương quốc của cô không còn linh hồn Asgardian mà cô đã thu thập được trong nhiều năm. Mặc dù cô ấy vẫn có vẻ là thành viên của một nhóm Thần chết khi cô ấy tham dự một cuộc họp để thảo luận về số phận của vương quốc Limbo. Giờ đây, Hela kiên nhẫn cư trú tại Las Vegas, Nevada và thậm chí hỗ trợ cha cô, Loki, cho phép anh hoàn thành nhiệm vụ khiến Thor bị trục xuất khỏi Asgard.

* Một chúc chia sẻ về bài viết.

Bài viết này xuất phát trên ý tưởng mình chỉ muống tổng hợp ảnh Avarta các nhân vật Marvel, nhưng trong quá trình tìm hiểu thì nhận được nhiều thông tin hay về câu chuyện của các nhân vật trước khi trở nên đại chúng hơn qua các loạt phim đình đám như; Iron Man, Avengers: Cuộc chiến vô cực, Avengers: Endgame … Nên mình quyết định “đầu tư” coppy và tranlate tóm lượt các nhân vật tại comicvine.gamespot.com và tải hình ảnh tại alphacoders.com

Và thứ tự vị trí các nhân vật Marvel bên trên mình dựa theo các bầu chọn của Ranker.com tại thời điểm tháng 03/2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here